Mở đại lý sơn là một trong số các lựa chọn kinh doanh thông minh hiện nay. Nhất là đối với những ai đang tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh để khởi nghiệp. Bởi tốc độ phát triển đô thị hóa hiện tại rất cao, kinh tế ngày càng phát triển nên nhu cầu về sơn là rất lớn.

Thực ra kinh doanh sơn không quá phức tạp. Điều quan trọng nhất là bạn cần được hướng dẫn từng đường đi nước bước bởi một chuyên gia kinh nghiệm trong chốn thương trường. Từ cách chuẩn bị mặt bằng đến những phương thức tiếp cận khách hàng. Từ những tính toán lượng hàng cần nhập đến việc xoay vòng đồng vốn… Tất cả đều cần hướng dẫn từ những người đi trước.

1. Lựa chọn hãng sơn để mở đại lý kinh doanh

Thị trường sơn hiện nay chia làm 4 phân khúc. Phân khúc cao cấp gồm những thương hiệu như: Dulux, Mykolor, Nippon, Jotun, Lumar với đặc điểm có nhà máy và hệ thống phân phối. Nhóm thứ 2 là các thương hiệu phân khúc trung bình khá, kế đến là nhóm phân khúc trung bình thấp, cuối cùng là các cơ sở sản xuất.

 

 

các hãng sơn chất lượng tốt

Không có một hãng sơn nào phù hợp hết với tất cả mà phụ thuộc tình hình, tài chính của mỗi đại lý. Với các thương hiệu nổi tiếng như Dulux, Mykolor, Nippon sẽ giúp bạn dễ bán được hàng nhưng chiết khấu chắc chắn sẽ hơi thấp và điều kiện để mở đại lý cũng khắt khe hơn. Ở sơn Lumar, đây cũng là dòng sơn cao cấp tiêu chuẩn châu Âu nhưng vừa mới gia nhập  thị trường Việt Nam. Nên hiện đang có chương trình chiết khấu ưu đãi 40-50% giá thị trường với các chính sách hỗ trợ đại lý như: thiết kế & thi công bảng hiệu, kệ trưng bày, danh thiếp, bảng màu,.. và kỹ năng bán hàng, kiến thức về sơn. Với dòng sơn nhóm trung bình thấp, cơ sở sản xuất nên cẩn thận hơn, hãy kiểm tra sản phẩm, xem giấy chứng nhận để không làm mất uy tín của cửa hàng.

Thị trường sơn dầu tại Việt Nam

Nếu như trong ngành sơn nước, với quy mô thị trường trị giá hàng tỷ USD, là miếng bánh béo bở luôn được quan tâm bởi những hãng sơn lớn hàng đầu thế giới, trong đó có thể kể đến: Sherwin Williams, Akzonobel, Jotun, 4 Oranges, Nippon, Lumar, và trong phân khúc cao cấp này, Việt Nam chúng ta không có nhiều hãng đối trọng với đối thủ nước ngoài, may ra một thương hiệu thuần Việt như Lumar mới có tiềm năng cạnh tranh sòng phẳng. Ở thị trường trung cấp và cấp thấp, là cuộc chiến đầy nhốn nháo của các hãng sơn nội địa, từ những hãng có thương hiệu được biết đến như sơn Nero, sơn Dura, sơn Kenny … thì nghe đâu có đến hơn 400 thương hiệu sơn cỏ khác trên thị trường, cạnh tranh nhau bằng cách giảm giá để chiếm một thị phần nhỏ, một miếng bánh nhỏ bé mà các anh nước ngoài không quan tâm nhưng lại là bữa nhậu thơm ngon của dân ta.

Xem thêm: Mở đại lý sơn với chính sách tốt

Do việc đô thị hóa phát triển nhanh chóng, dẫn đến nhu cầu về sơn dầu tăng theo. Dẫn đến, thị trường sơn dầu ngày càng sôi động không kém so với sơn nước. Các loại sơn dầu nối tiếng hiện nay gồm: Sơn dầu Dulux, Jotun, Lumar, Expo,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *