Khi các bức tường bên ngoài ngôi nhà nhanh bị bạc màu sơn, xuất hiện nấm mốc hoặc những vết loang lổ sẽ gây mất thẩm mỹ. Do vậy, các yêu cầu về chống thấm tường ngoài, chống thấm ngoại thất lươn được đặt yêu cầu cao. Sử dụng biện pháp dùng sơn chống thấm tường ngoài khi sơn tường để đảm bảo duy trì được tính mỹ quan, chống thấm nước, chống rêu mốc cho bên ngoài của ngôi nhà, công trình xây dựng.

  • Lý do nên dùng sơn chống thấm tường ngoài
  • Một số những lưu ý khi dùng sơn chống thấm tường ngoài
  • Lựa chọn sơn chống thấm chất lượng
  • Sử dụng chống thấm nhiều lớp
  • Sử dụng lớp bả, lớp sơn lót chất lượng
  • Nắm vững quy trình thi công lớp sơn chống thấm đúng quy cách

Lý do nên dùng sơn chống thấm tường ngoài

Như đã nói ở trên, các công trình xây dựng luôn phải đối với với những tác động từ môi trường bên ngoài như gió, mưa, nắng,… Chúng khiến cho tường nhà nhanh chóng bị xuống cấp, bạc màu, xuất hiện rêu mốc nếu không được thi công đúng cách. Khi tường ngoài của các công trình xây dựng không được dùng biện pháp chống thấm. 

Điều này sẽ khiến các bức tường nhanh chóng bị bạc màu, xuất hiện bụi, các vết ố, nấm mốc. Đặc biệt, khi tường bị thấm nước quá nhiều sẽ có các vết loang lổ và vết nứt khiến công trình nhanh chóng bị xuống cấp. Thậm chí, ngôi nhà có thể trở nên không an toàn khi các vết nứt ngày càng lớn hơn. Ngoài ra, chi phí để sửa chữa cũng sẽ tăng gấp 2 – 3 lần so với chi phí sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ ban đầu.

Sơn chống thấm sân thượng Neomax – Sơn chống thấm đảm bảo ngăn chặn các vết nấm mốc, vết loang lổ cho mặt ngoài ngôi nhà

Chính bởi vậy, các biện pháp chống thấm ngoại thất đã được đưa vào áp dụng để bảo vệ không gian ngoại thất của môi ngôi nhà. Bên cạnh các biện pháp chống thấm, các chuyên gia còn khuyên nên sử dụng cùng với hãng sơn chống thấm tường ngoài giúp chống thấm hiệu quả hơn. Lựa chọn sơn chống thấm cho tường bên ngoài mang lại nhiều lợi ích lớn:

– Ngăn chặn, chống lại sự xâm nhập của nước, hơi ẩm từ môi trường bên ngoài vào bên trong

– Tạo lớp màng ngăn chặn khả năng thẩm thấu của nước

– Chống kiềm, chống nấm mốc và chống lại sự bám bụi

– Sử dụng sơn chất lượng cao mang lại sự bền màu, khả năng bám dính tốt, dễ dàng lau chùi để duy trì tính thẩm mỹ bên ngoài

– Chống lại sự xuất hiện của vết loang lổ, vết nứt do nước

– Bảo vệ cho bên trong ngôi nhà, hạn chế khả năng chập điện cho đồ điện tử đặt gần tương do nước không thấm được vào bên trong

Sử dụng sơn chống thấm cho tường ngoài mang lại hiệu quả cao

Với những ưu điểm vượt trội, sơn chống thấm tường bên ngoài nhanh chóng được sử dụng phổ biến. Để có được những công dụng của sơn chống thấm ngoại thất, người mua cùng cần tìm hiểu loại sơn tường ngoài nào tốt, có khả năng chống thấm cao. 

  • Một số những lưu ý khi dùng sơn chống thấm tường ngoài

Lựa chọn sơn chống thấm chất lượng

Để đặt được hiệu quả cao, người dùng cần chọn được loại sơn chống thấm chất lượng cao nhằm mang đến khả năng chống thấm hiệu quả. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp sơn chống thấm bên ngoài. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế mà người mua có thể lựa dòng hãng sơn chống thấm tường ngoài cao cấp, giá thành cao. 

Sử dụng sơn chống thấm cho tường ngoài mang lại hiệu quả cao

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn dòng sơn độ bền màu tốt, chống thấm nước hiệu quả nhưng có giá “mềm” hơn mà chất lượng tương đương. Đặc biệt, người mua cần tránh mua phải các loại sơn kém chất lượng hoặc mua phải địa chỉ không uy tín bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Sử dụng chống thấm nhiều lớp

Nếu bạn chỉ sử dụng một lớp sơn chống thấm sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất do bề mặt tường bên ngoài sẽ có nhiều nơi không được bằng phản tuyệt đối. Điều này gây nên hiện tượng nước vẫn có thể thấm vào bên trong ngôi nhà do chỉ có một lớp sơn chống thấm và không đều nhau. 

Do vậy, các chuyên gia xây dựng luôn khuyên chủ nhà nên sử dụng từ 2 – 3 lớp sơn chống thấm tường ngoài để tăng cao hiệu quả chống thống. Với các lớp sơn mỏng sẽ được sơn đều để tạo thành lớp màng liên kết giúp ngăn chặn nước xâm nhập vào bên trong tối ưu hơn. 

Sử dụng sơn chống thấm cho tường ngoài mang lại hiệu quả cao

Thêm một lưu ý, người thi công cần phải xử lý kỹ bề mặt tường bên ngoài càng bằng phẳng và càng mịn càng tốt. Đồng thời, sau mỗi lớp sơn cần đợi khô mới tiếp tục quét lớp thứ hai để tạo thành nhiều lớp chống thấm. 

Sử dụng lớp bả, lớp sơn lót chất lượng

Trước khi sơn lớp chống thấm người thi công nên thực hiện công đoạn quét lớp bả và lớp sơn lót để tạo khả năng bám dính tốt hơn cho lớp sơn chống tường ngoài. Lựa chọn một số phụ phẩm như lớp bả, lớp sơn lót chất lượng cũng là một yếu tố để chống thấm thành công.

Sử dụng sơn lót  chống kiềm Neomax chất lượng nâng cao khả năng chống thấm

Người mua cũng có thể lựa chọn từ nhiều hàng sơn khác nhau hoặc chọn mua luôn lớp sơn bả, sơn lót từ hãng sơn Neomax để đồng bộ sẽ mang đến tự liên kết tuyệt vời mà tiết kiệm chi phí. 

Nắm vững quy trình thi công lớp sơn chống thấm đúng quy cách

Trong trường hợp bạn không biết cách, không có kỹ năng sơn chống thấm chuyên nghiệp, bạn nên thuâ các đội thi công chuyên nghiệp để đảm bảo thi công đạt yêu cầu. Những người thợ sơn chuyên nghiệp có đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng để thực hiện sơn chống thấm bên ngoại đảm bảo đúng kỹ thuật, nâng cao hiệu quả chống thấm. 

Thi công sử dụng sơn chống thấm đúng quy trình

Việc tìm hiểu lý do tại sao nên sử dụng sơn chống thấm tường ngoài cho ngôi nhà luôn bền đẹp sẽ giúp các chủ xây dựng biết được tầm quan trọng của lớp chống thấm. Đồng thời, lựa chọn loại sơn chống thấm chất lượng từ Neomax sẽ giúp nâng cao hiệu quả chống thấm nước tối ưu mà tiết kiệm chi phí vượt trội. 

MOD APK HACK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *