Thi công sơn epoxy tự phẳng, một trong những sản phẩm cực kỳ quan trọng trong ngành sơn. Dù không phải quá đắt tiền, màu mè nhưng nó lại được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Chúng ta có thể tìm hiểu về dòng sơn độc đáo này cùng cách thi công đơn giản, dễ hiểu như sau.

1.Dòng sơn epoxy tự phẳng độc đáo

Nghe cái tên thôi nhiều người vẫn còn khá thắc mắc về công dụng thực sự của dòng sơn cao cấp này. Dù không quá đắt tiền, nhưng các loại sơn epoxy lại có ưu điểm nổi bật như:

Khả năng tự làm phẳng bề mặt cực tốt, chẳng hạn như những lỗ li ti của bê tông đều được lấp đầy, khiến mặt sàn bóng mịn hơn.

Khác với những dòng sơn kém bền, sơn epoxy lại có độ bền cực tốt, chống trơn trượt, chịu tải trọng cùng tránh sự mài mòn cực tốt.

Cách thi công đặc biệt, không giống bất cứ dòng sơn nào trên thị trường. Do đó muốn thi công sơn epoxy tự phẳng các bạn cần một đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

Bởi khi thi công lớp sơn này sẽ dày khoảng 2mm, vì vậy bảo vệ mặt sàn luôn bền bỉ, chống ăn mòn, kháng khuẩn, hóa chất…. ở nhà xưởng cực tốt. 

Nếu để ý hầu hết các trung tâm thương mại như vincom, nhà xưởng, các công ty lớn… đều đang sử dụng sản phẩm độc đáo này. Nó mang tới một không gian làm việc thân thiện, hợp vệ sinh và có tính thẩm mĩ rất cao.

2.Những khu vực nên thực hiện thi công sơn epoxy tự phẳng

Có khá nhiều người đang tự hỏi nên dùng các loại sơn epoxy tự phẳng khi nào. Vậy hãy cùng tìm hiểu kĩ càng qua những thông tin dưới đây nhé:

Khu công nghiệp – phân xưởng

Những nơi này có đặc điểm lớn là nhiều bụi bẩn, đặc biệt dầu mỡ, bụi công nghiệp khó vệ sinh. Do đó nếu sử dụng sơn thông thường sẽ khó lòng vệ sinh, bám chặt vào mặt sàn gây mất thẩm mĩ, dùng epoxy tự phẳng giúp dễ vệ sinh, tẩy rửa sàn bằng hóa chất hơn.

Phòng trưng bày

Luôn có lưu lượng người đi lại cực lớn, do đó môi trường này sẽ ngập tràn vi khuẩn nhanh chóng. Vì vậy thi công sơn epoxy tự phẳng giúp dễ dàng vệ sinh, tẩy rửa bề mặt sàn bằng hóa chất hơn thay vì chỉ lau thông thường.

Khu thi đấu thể thao

Mồ hôi, thậm chí máu những vận động viên có thể vương ra sàn trong khi luyện tập thể thao. Do đó chọn sơn epoxy sẽ giúp dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, tạo một khu thi đấu sách sẽ hơn.

Ngoài ra những khu vực cần chịu lực tốt, tầng hầm gửi xe chung cư, bệnh viện… cũng là những nơi cần thi công sơn epoxy tự phẳng. Do đó nếu các bạn biết khâu thi công chuẩn sẽ dễ dàng đánh giá được chất lượng hoàn thiện, từ đó có một dịch vụ hoàn hảo, chất lượng hơn.

3.Các bước thi công sơn epoxy tự phẳng rõ ràng nhất

Các công đoạn để thi công các loại sơn epoxy không hề đơn giản, cần có một đội ngũ chuyên nghiệp, có chuyên môn thực hiện theo những bước như:

Mài sàn – bước quan trọng để có nước sơn đẹp

Công đoạn này không khó, tuy nhiên cần tính tỉ mỉ khá cao của công nhân. Dùng máy mài gắn máy hút bụi xử lý toàn bộ bề mặt sàn cho bằng phẳng. Mọi chi tiết thừa sau khi thi công sẽ được xử lý trong khâu này.

Mài sàn còn giúp tạo độ nhám cho bề mặt, khi thi công sơn epoxy tự phẳng giúp sàn với sơn liên kết tốt hơn. Cùng với đó loại bỏ được những vết bẩn cứng đầu khiến sơn epoxy khó kết dính như dầu mỡ, dị vật, vết bẩn…

Xử lý bề mặt sàn – loại bỏ mọi vết khuyết trên bề mặt

Trong quá trình thi công không tránh khỏi bong bóng oxi, vết nứt, vị trí lồi… Do đó nếu muốn một bề mặt sàn láng mịn, bóng bẩy cần sử dụng matic epoxy 2 (bả vá) để xử lý toàn bộ vị trí này. Đặc biệt vết nứt khó xử lý phải mài rộng, trét bả để khâu thi công sơn tránh có lỗi, khiến sàn đẹp hơn.

Thi công lớp lót – bước quan trọng để hoàn thiện bề mặt sàn

Mỗi bước trong quá trình thi công sơn epoxy tự phẳng đều có tính quan trọng riêng và không thể bàn cãi. Trong đó thi công lớp lót cần hút bụi bề mặt sàn, lăn hoặc phun để giúp tăng cứng bề mặt sàn, tạo một lớp liên kết với lớp sơn chính dễ dàng hơn.

Thi công lớp phủ – hoàn thiện bề mặt sàn

Sau khi thực hiện xong bước này các bạn sẽ có một bề mặt sàn hoàn hảo. Trộn đều sơn epoxy tự phẳng bằng máy, đổ sơn ra sàn và dùng cào cán đều. Công đoạn cực kỳ quan trọng trong đó là dùng lô gai lăn để xử lý bọt khí. Công đoạn cuối cùng này quyết định phần lớn tính thẩm mĩ của việc thi công sơn, chỉ một bọt khí sót lại cũng khiến bề mặt sàn có khuyết tật.

Sau 24h các loại sơn epoxy hầu như đã khô, có thể nghiệm thu và bàn giao công trình. Một dịch vụ thi công chất lượng, đủ chuyên môn chắc chắn sẽ thực hiện đủ những bước kể trên. Hy vọng các bạn sẽ có một hiểu biết đủ, lựa chọn đúng dịch vụ thi công sơn epoxy tự phẳng để có bề mặt sàn hoàn hảo nhất!

MOD APK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *